Thông Tin Dinh Dưỡng

CÁCH LÀM GRANOLA BAR KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

CÁCH LÀM GRANOLA BAR KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

Granola bar – thanh ngũ cốc thơm ngon cho bữa sáng giàu dinh dưỡng. Tuy đơn giản nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho ngày dài làm việc. Đặc biệt Granola bar rất thích hợp đối với những bạn đang giảm cân. Hãy cùng Happy Nuts học cách làm Granola bar dinh dưỡng, healthy nhé!

Cách làm Granola bar – Nguyên liệu 

  • 250g yến mạch
  • 120g hạnh nhân
  • 50g hạt hướng dương
  • 150g hạt bí xanh
  • 80ml mật ong
  • 80 quả chà là sấy
  • 80 quả mơ sấy

 

 

Cách làm Granola bar – Dụng cụ

Để chế biến món Granola bar bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ sau: máy xay sinh tố, tô, chảo,…

Cách làm Granola bar – Chế biến

1. Xay mứt trái cây và các loại hạt

Cho hạnh nhân vào máy xay sinh tố để xay nhỏ, nếu không có máy xay bạn cũng có thế dùng cối để giã nhỏ hạnh nhân.

Chà là và mơ bạn bạn cũng cho vào máy xay nhỏ hoặc dùng dao cắt nhuyễn mứt.

2. Rang hạt

Cho yến mạch, hạt bí xanh, hạnh nhân đã xay nhỏ  và hạt hướng dương vào chảo để rang. Lưu ý là rang hạt với lửa nhỏ và rang trong khoảng 30 phút, đảo đều, liên tục để hạt vàng đều.

3. Trộn ngũ cốc với mật ong

Bạn cho vào nồi 80ml mật ong đun nóng. Khi mật ong đã sôi lăn tăn thì tắt bếp. Trộn hỗn hợp hạt đã được rang với mật ong, trộn sơ.  

Sau đó, bạn cho thêm mơ và chà là đã được sơ chế trước đó vào trộn đều. Khi trộn bạn cần phải đảo thật đều tay để tránh bị vón cục không ngon nhé.

 

 

4. Ép khuôn Granola

Chuẩn bị một chiếc khay, lót giấy nến lên trên rồi cho hỗn hợp trên vào khay, dàn đều.

Bạn đặt thêm một miếng giấy nến khác lên trên rồi dùng thớt nén chặt. Ở công đoạn này, bạn cần phải nén bánh thật chặt để bánh chắc và đẹp khi cắt thành thanh.

Sau khi đã nén bánh xong, bạn đậy kín bề mặt bánh bằng giấy nến rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để các nguyên liệu được kết dính lại với nhau.

Sau 2-3 tiếng, bạn lấy bánh ra rồi cắt bánh thành những thanh nhỏ vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng giấy nến để gói bánh, và thế là đã xong món Granola bar.

5. Thành phẩm

Thanh ngũ cốc tuy không cần lò nướng nhưng bánh vẫn giòn, thơm ngon. Granola bar là món ăn sáng dinh dưỡng vô cùng thích hợp với những bạn ăn kiêng hoặc không có thời gian để chuẩn bị. Với món bánh này bạn có thể bảo quản bằng cách cho bánh vào lọ và để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong 1 tuần.

 

 

Thật đơn giản phải không, ngại gì mà không cùng Happy Nuts nào bếp trổ tài làm món ăn healthy này nhé!

HAPPY NUTS – SỐNG KHỎE, TƯƠI TRẺ

Hotline: 0909 441 959

Email: info@umgroup.asia

Websitewww.happynuts.com.vn

Đang xem: CÁCH LÀM GRANOLA BAR KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng